Vệ sinh robot hút bụi đúng cách ?

DMG.vn 09/08/2020
Hãy đọc xem các bạn đã làm đầy đủ các bước vệ sinh robot hút bụi sau đây không nhé .
1. Vệ sinh cảm biến sensor của robot hút bụi !
Cảm biến là một trong những bộ phận quan trọng của robot hút bụi, quyết định việc điều hướng thông minh và di chuyển tránh vật cản. Ngoài ra, bộ phận cảm biến còn giúp robot quét và định vị thiết lập không gian làm việc, thiết lập bản đồ nhà để đưa ra cách làm việc tối ưu nhất. Vị trí đặt cảm biến của robot hút bụi thường là ở thanh cản phía trước của robot hoặc ở mặt dưới của robot nên chúng rất dễ bị bám bẩn và bạn sẽ cần phải thường xuyên vệ sinh nó.
Việc vệ sinh cảm biến của robot hút bụi vô cùng đơn giản và nhanh chống. Bạn chỉ cần một chiếc khăn khô và lau nhẹ mặt cảm biến cho sạch. Lưu ý các bạn nên nhớ đây là lưu ý nhé không nên dùng khăn ướt hay khăn ẩm để tránh nước vào trong mắt cảm biến gây hư hỏng bên trong.
2 . Vệ sinh hộp bụi
Nếu có thể thì bạn nên vệ sinh hộp bụi của robot thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn tích tụ nhiều, ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của robot.
Đầu tiên, hãy mở nắp và tháo ngăn đựng rác ra, đổ bỏ rác và bụi bẩn đi, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để khô trước khi lắp lại vào robot hút bụi.
3. Vệ sinh hệ thống lau nhà của robot hút bụi !
Sau mỗi lần robot hút bụi đã hoàn thành nhiệm vụ lau sạch sẻ ngôi nhà thân yêu của bạn, hãy tháo ngăn chứa nước và khăn lau ra khỏi máy và tiến hành làm sạch chúng. Lấy khăn lau ra khỏi tấm lau rồi giặt sạch và phơi khô sau mỗi lần sử dụng ( điều này giúp cho giẻ lau luôn khô thoáng tránh tạo môi trường tốt để vi khuẩn ẩn náu ). Đổ hết nước trong ngăn đựng nước đi nước để lâu trong ngăn chứa sẻ trở thành nước chết và có mùi. Lau sạch tấm lau và ngăn đựng nước trước khi lắp lại vào máy. Lắp lại ngăn chứa nước, tấm lau và khăn lau theo đúng trình tự như lúc đã tháo ra lúc ban đầu .
4 . Vệ sinh hệ thống hút , bộ phận main brush của robot hút bụi !
Đối với chổi chính (main brush chổi quét hay chổi giữa), tháo ra bằng cách gạt hai lẫy khóa vào giữa, dùng khăn lau sạch khoang chổi. Sau đó sử dụng dụng cụ vệ sinh để làm sạch chổi chính, gỡ bỏ tóc rối quấn vào chổi. Cuối cùng, lắp lại chổi chính vào khoang như lúc ban đầu bạn đã tháo ra.
Đối với chổi cạnh, bạn nên tháo hẳn chổi ra khỏi giắc và vệ sinh cả phía bên trong, gỡ tóc rối và bụi bẩn còn bám trên chổi. Nếu vệ sinh chổi quét thường xuyên thì bạn chỉ cần định kỳ vệ sinh bên trong chổi quét 1 tuần/lần là được đây là lời khuyên của Lab sửa robot hút bụi 3D House 1 lời tâm sự là chúng ta hãy để cho e robot hút bụi luôn được sạch sẻ lúc đấy các em sen mới lau dọn nhà bạn sạch sẻ được.
Tháo và vệ sinh họng hút chuyên dụng cũng tương tự như chổi chính, sử dụng dụng cụ vệ sinh đi kèm tiến hành làm sạch. Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh bánh xe và lau sạch bề mặt thân robot để tránh bụi bẩn bám vào bên trong.
5 . Vệ sinh màng lọc ( Chúng ta thường xuyên nghe về màng lọc Hepa là đây )
Màng lọc ( Hepa ) giúp robot loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn có trong không khí, vì vậy bạn nên làm sạch màng lọc định kỳ để việc làm sạch của robot diễn ra hiệu quả hơn và tránh mùi khó chịu khi robot hút bụi chạy vòng quanh nhà bạn.
Bạn chỉ cần tháo màng lọc và dùng chổi quét mềm đi kèm quét nhẹ cho bụi bẩn bay ra ngoài, có thể sử dụng khăn ẩm để lau đi những vết ố hay vết bẩn bám chặt trên màng lọc. Sau đó phơi khô màng lọc và lắp lại vào máy ( phí dưới là 1 lời PS tuyệt đối không được làm đây các bạn nhé )
Một lưu ý nhỏ là tuyệt đối không được rửa màng lọc dưới vòi nước chảy hay ngâm nước, chà xát mạnh. Vì cấu trúc của màng lọc khá đặc biệt nên chúng không thể chịu được các tác động mạnh và sẽ rất dễ hư hỏng nếu vệ sinh không đúng cách.


LƯU Ý KHI VỆ SINH ROBOT HÚT BỤI
- Tiến hành vệ sinh robot hút bụi tại khu vực thoáng và cách xa khu vực sinh hoạt bởi các bụi bẩn và vi khuẩn sẽ bay ra ngoài không khí và sẽ ảnh hưởng đến không gian sống của bạn.
Hãy nhớ mang bao tay và khẩu trang khi vệ sinh robot hút bụi để đảm bảo cho đôi tay luôn sạch sẽ và tránh khỏi những hóa chất hay bụi bẩn,...
- Chỉ nên vệ sinh các bộ phận phụ kiện của robot bằng nước sạch và không dùng chất tẩy rửa.
- Song song với việc vệ sinh robot, bạn cũng nên kiểm tra và bảo trì robot định kỳ để đảm bảo máy còn hoạt động tốt và không có bất cứ lỗi nào xảy ra.
Việc vệ sinh robot hút bụi thật đơn giản phải không nào. Nhớ lưu lại ngay nhé!!!!

Fanpage của Lab 3D House khi các bạn đặt câu hỏi về sửa robot hút bụi hoặc vệ sinh robot hút bụi đây nhé ( Hãy đánh giá Fanpage Lab khi bạn thấy bài viết hữu ích nha )
https://www.facebook.com/suarobothutbuithongminh 
LAB Sửa Robot Hút Bụi 3D House HCM : 0708096600
LAB Sửa Robot Hút Bụi 3D House HN   : 0708096611 

Lab 3D House đã có 2 cơ sở tại HCM và HN

Lab 3D House HCM : 50 Đường Số 3 Phường 8 Quận 11 HCM
Tel: 07080906600
Lab 3D House HN : Số 16, ngõ Giếng,phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0708096611 


Hiện tại Lab 3D House Đang Cung Cấp Các Dịch Vụ Sửa Chữa Thiết Bị Điện Tử Quý Khách Hàng Có Thể Lựa Chọn Dịch Vụ Sau 
. Bảo Hành Robot XiaomiBảo Hành Robot iLife
. Bảo Hành Robot Hút Bụi Roomba Bảo Hành Robot Hút Bụi Ecovacs
. Bảo Hành Robot Hút Bụi Medion Sửa Apple TvSửa Android Tv Box
Sửa Máy Lọc Không KhíSửa Đầu Phát HD
. Sửa Modem Wifi . Địa Chỉ Sửa Robot Hút Bụi
. Sửa Máy Massage Mặt . Vệ Sinh Robot Hút Bụi
. Sửa Robot Lau Kiếng . Sửa Robot Hút Bụi 
. Mã Lỗi Robot Hút Bụi

 

Bài Viết Liên Quan